产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0111222333

传真:0909123456

TBSBET

【baccarat hayon】4 loại tinh dầu giúp giảm căng thẳng, tăng tập trung

2023-11-30 02:01:31      点击:036

Theạitinhdầugiúpgiảmcăngthẳngtăngtậbaccarat hayono Đại học Minnesota (Mỹ), một số loại tinh dầu có tác dụng xoa dịu, giúp thư giãn và giảm căng thẳng, hỗ trợ kích thích thần kinh tăng cường năng lượng và cải thiện sự tập trung. Bạn có thể cho tinh dầu vào máy khuếch tán, hít hoặc massage để cải thiện tinh thần. Khi hít tinh dầu, các phân tử mùi hương sẽ di chuyển qua hệ thống khứu giác, tác động đến não thông qua hệ viền, gọi là "não cảm xúc". Đây là phần não liên quan đến các phản ứng hành vi gồm mức độ căng thẳng và hormone, trí nhớ, điều hòa nhịp tim... giúp cơ thể thư giãn.

Dưới đây là 4 loại tinh dầu giúp cải thiện tâm trạng, giảm mệt mỏi, hỗ trợ tinh thần.

【baccarat hayon】4 loại tinh dầu giúp giảm căng thẳng, tăng tập trung

Tinh dầu oải hương, hoa cúc

【baccarat hayon】4 loại tinh dầu giúp giảm căng thẳng, tăng tập trung

Tinh dầu hoa oải hương chứa hợp chất linalyl axetat và linalool có tác dụng làm dịu và an thần, giảm lo lắng. Nhờ đó, nó có thể thư giãn, gián tiếp thúc đẩy giấc ngủ và giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ.

【baccarat hayon】4 loại tinh dầu giúp giảm căng thẳng, tăng tập trung

Một số người sử dụng viên nang tinh dầu hoa oải hương để cải thiện bệnh. Tuy nhiên theo tiến sĩ Elizabeth Ko, Giám đốc Tổ chức Hợp tác y tế, tích hợp sức khỏe UCLA (Mỹ), các loại dầu được hấp thụ trực tiếp ở dạng viên nang sẽ bị vô hiệu hóa bởi axit dạ dày, khiến chúng không còn tác dụng. Hơn nữa, tinh dầu này có thể gây kích ứng miệng và tạo ra vết loét dạ dày. Bạn nên thêm tinh dầu oải hương vào bồn tắm hoặc máy khuếch tán và hít vào để cải thiện giấc ngủ.

Giống như oải hương, hoa cúc cũng chứa các hợp chất làm giảm lo lắng và thúc đẩy giấc ngủ. Dùng viên nang chiết xuất hoa cúc có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Trà và tinh dầu hoa cúc trị liệu có thể hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ và giúp bình tĩnh.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có thể chống lại sự mệt mỏi, tăng cường năng lượng. Đại học Mohaghegh Ardabili (Iran) đã thử nghiệm tác dụng của tinh dầu bạc hà đối với các thông số sinh lý và hiệu suất tập thể dục. Theo đó, các nam sinh uống tinh dầu bạc hà một giờ trước khi hoạt động đã thực hiện các bài kiểm tra độ bám, nhảy thẳng đứng và nhảy xa có kết quả tốt hơn đáng kể so với không uống tinh dầu. Họ cũng thể hiện tốt hơn những sinh viên không sử dụng tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà có thể tăng cường năng lượng là do hương thơm kích thích các vùng não chịu trách nhiệm về sự tỉnh táo, dẫn đến thời gian phản ứng âm thanh và hình ảnh nhanh hơn. Tuy nhiên, thí nghiệm có sự giám sát của các nhà khoa học, bạn không nên uống, thay vào đó bạn có thể hít tinh dầu hoặc thoa lên da để giảm mệt mỏi.

Tinh dầu bạc hà giúp tỉnh táo, chống lại mệt mỏi. Ảnh: Freepik

Tinh dầu bạc hà giúp tỉnh táo, chống lại mệt mỏi. Ảnh: Freepik

Tinh dầu chanh

Mùi hương tươi mát, nồng nàn của tinh dầu chanh có thể cải thiện tâm trạng và làm dịu cảm giác bồn chồn, lo lắng. Theo nghiên cứu của Đại học Bang Ohio (Mỹ), tinh dầu này cải thiện tâm trạng tốt hơn cả tinh dầu hoa oải hương. Lý do là nó có thể làm tăng norepinephrine, một chất hóa học trong não có liên quan đến mức độ lo lắng và trầm cảm thấp hơn.

Nghiên cứu của Đại học Galgotias (Ấn Độ) năm 2022 chỉ ra, tinh dầu chanh có thể hoạt động đẩy nhanh quá trình sản xuất dopamine - một chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu trong não. Limonene, một hợp chất chính trong dầu chanh, cam quýt có tác dụng chống trầm cảm.

Tinh dầu hương thảo

Hương thảo có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể kích thích tinh thần minh mẫn và sự tập trung. Theo nghiên cứu của Đại học Northumbria (Anh), người ngửi tinh dầu hương thảo trong thời gian dài thực hiện các nhiệm vụ xử lý hình ảnh và kiểm tra tính toán tốt hơn người tiếp xúc với tinh dầu này trong thời gian ngắn hoặc không tiếp xúc.

Lý do là tinh dầu hương thảo chứa hợp chất hữu cơ cineole có thể ngăn chặn sự phân hủy chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine trong não, tác động đến việc học. Acetylcholine đóng một vai trò quan trọng trong học tập, trí nhớ và sự chú ý. Không sử dụng tinh dầu hương thảo nếu đang mang thai hoặc bị động kinh, huyết áp cao. Tinh dầu gỗ đàn hương cũng có tác dụng tương tự như hương thảo, do chứa hợp chất alpha-santalol, có khả năng tăng cường sự tập trung và tâm trạng.

Mọi người nên hỏi ý kiến bác sĩ về sự kích ứng, phản ứng trước khi sử dụng tinh dầu ở mọi hình thức. Pha loãng tinh dầu và thử ở vùng da nhỏ (mu bàn tay) trước khi thoa lên vùng da rộng hơn.

Mai Cat
(Theo Everyday Health)

HLV Simeone giảm lương để ở lại Atletico
Archie Manning says grandson Arch remains content at Texas despite lack of playing time